Chia sẻ những mẹo hay trên điện thoại iPhone mà bạn chưa biết

Sử dụng những dòng điện thoại cao cấp đời cao có lẽ nhiều người còn chưa khám phá hết những tính năng thú vị và hữu ích. Trong bài viết này chúng tôi giới thiệu đến các bạn những mẹo cực hay trên điện thoại iphone mà bạn chưa biết.Tuy nhiên chỉ áp dụng cho những phiên bản có iOS 8 trở lên.

Thay đổi cột sóng dễ dàng

Nếu một cột sóng trên thiết bị iphone đã quá nhàm chán thì bạn hãy thử những cách làm sau đây nhé.

Vào ứng dụng điện thoại và thao tác bằng cách gõ dãy số *3001#12345#* và bấm nút gọi. Lúc này màn hình sẽ chuyển sang chế độ Field Test.

Trên cột sóng lúc này sẽ hiển thị cột sóng dạng số. Tuy nhiên bạn cần phải lưu lại cấu hình này nếu không nó sẽ trở lại cấu hình như ban đầu khi bạn thoát. Để lưu lại cấu hình này bạn phải nhấn và giữ phím nguồn đến khi màn hình xuất hiện nhấn phím trượt để tắt nguồn. Tiếp theo bạn nhấn phím home cho đến khi máy trở về màn hình chính. Lúc này máy đã được thay thế cột sóng thành dạng số. Để trở về cột sóng như ban đầu, bạn chỉ cần nhấn vào cột sóng trên tranh trạng thái là được.

Chia sẻ những mẹo hay trên điện thoại iPhone mà bạn chưa biết

Quay video Slowmotion tùy ý

Bạn thấy thú vị với những đoạn video quay. Tuy nhiên bạn không cần mất nhiều thời gian để có được những đoạn video cực chất, chính vì thế Apple áp dụng tính năng này trên camera. Hãy làm theo hướng dẫn dưới đây.

  • Trên màn hình bạn nhấn vào biểu tượng máy ảnh để mở ứng dụng Camera
  • Vuốt màn hình để camera hiển thị chế độ SLO- MO
  • Nhấn vào biểu tượng tròn để quay và bấm thêm lần nữa để lưu.
  • Nhấn vòa biểu tượng hình vuông góc dưới bên trái màn hình để xem video vừa quay.

Sử dụng văn bản không cần dùng tay

Đây là một dòng điện thoại thông minh, nhờ tính năng nhập văn bản bằng giọng nói. Thay vì phải soạn thảo văn bản vừa mỏi tay, mỏi mắt như trước kia…giờ đây bạn có thể nhập văn bản bằng giọng nói. Điều này rất hữu ích khi bạn đang bận việc gì đó hay đang di chuyển trên đường.

Máy thu giọng nói và xử lý rất tốt. Nếu nói ngắn với tốc độ chậm thì sẽ cho kết quả khá chính xác. Để sử dụng tính năng này bạn chỉ cần kích hoạt micro trên bàn phím. Tuy nhiên bạn cần chú ý tính năng này chỉ hoạt động khi có kết nối mạng.

Chia sẻ những mẹo hay trên điện thoại iPhone mà bạn chưa biết

Dùng Spotlight để tính toán

Tính năng này độc quyền, chỉ hệ điều hành IOS mới có. Không chỉ tìm kiếm các ứng dụng bạn còn sử dụng các tính năng này để tính toán. Chỉ cần vuốt màn hình xuống phía dưới, thanh tìm kiếm Spotlight sẽ hiển thị, bạn chỉ cần nhập phép tính, thanh tìm kiếm sẽ cho ra kết quả chính xác nhất.

Chơi Games trực tuyến

Apple đã hỗ trợ tính năng chơi game trực tiếp trên trung tâm thông báo. Đã có rất nhiều người hài lòng về điều này, người dùng chơi game không cần mở khóa màn hình. Tuy nhiên không phải game nào cũng hỗ trợ tính năng này. Để sử dụng tốt nhất bạn hãy tải game này về.

Hy vọng với những chia sẻ trên giúp bạn sử dụng iphone hiệu quả hơn. Các bạn hãy tìm hiểu các bài viết của chúng tôi sẽ còn rất nhiều điều hữu ích và cập nhập cho mình những thủ thuật hay nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *